Review giá thịt trâu gác bếp chi tiết tại nhiều tỉnh thành

Thịt trâu gác bếp giá bao nhiêu?

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản nổi tiếng tại Tây Bắc được du khách trong và ngoài nước yêu thích nhờ hương vị ngọt thơm đậm đà khó cưỡng. Vậy nên nhu cầu mua thịt trâu gác bếp để thưởng thức, làm quà tặng của du khách ngày một cao và giá thịt trâu gác bếp khoảng bao nhiêu hiện đang là thắc mắc được quan tâm nhất. Để tránh tình trạng mua đặc sản này với giá quá đắt thì quý khách đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Giá thịt trâu gác bếp khoảng bao nhiêu?

Thịt trâu gác bếp từ lâu đã trở thành món ăn quá nổi tiếng ở vùng Tây Bắc. Nếu như các bạn có cơ hội ăn thử một lần thì sẽ khó lòng mà quên được hương vị riêng biệt, hấp dẫn này. Thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn từ trâu bản nuôi tự nhiên, được tẩm ướp các loại gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc như: hạt mắc khén, gừng, tỏi… và sấy khô bằng hơi nóng của khói bếp củi từ ngày này qua ngày khác.

Khi ăn thịt trâu gác bếp, thực khách sẽ thấy có vị ngọt đậm của thịt, mùi thơm của gia vị và có mùi hơi ngai ngái của khói nhưng không hề khó chịu và rất kích thích vị giác. Chính bởi vì nguyên liệu cao cấp, quy trình làm công phu, tỉ mỉ nên giá thịt trâu gác bếp tương đối cao.

Thịt trâu gác bếp giá bao nhiêu?
Thịt trâu gác bếp giá bao nhiêu?

Theo đó thì trên thị trường, thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc được bán ra với dao động từ 800.000-1.000.000đ/kg. Tùy thuộc vào từng thời gian, địa phương sản xuất mà niêm yết của món ăn này sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Vì sao giá thịt trâu gác bếp lại cao như vậy? 

Rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc tại sao cũng là thịt sấy khô như thịt bò khô, heo khô nhưng gia ban thit trau gac bep lại cao gấp nhiều lần như vậy. Đó là vì nguyên liệu sản xuất không hề rẻ, thông thường để sản xuất được 1 kg thịt trâu gác bếp thì cần khoảng 3,2 kg thịt trâu tươi.

Đặc sản thịt trâu gác bếp Tây Bắc.
Đặc sản thịt trâu gác bếp Tây Bắc.

Trong khi đó, thịt trâu tươi trên thị trường đã có rơi vào khoảng 220.000 – 250.000/kg tùy từng thời điểm. Chưa kể còn có các nguyên liệu đắt đỏ khác như mắc khén dùng để tẩm ướp thịt, quy trình sản xuất lâu ngày cộng thêm những chi phí bảo quản, vận chuyển khác… Vậy nên mức này được cho là khá hợp lý, tương xứng với đặc sản chất lượng, cao cấp này. 

Cập nhật giá thịt trâu gác bếp tại các tỉnh thành

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ, tỉnh thành ở vùng Tây Bắc cùng sản xuất thịt trâu gác bếp nên khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết giá thịt trâu khô gác bếp của từng tỉnh thành để khác bạn dễ dàng so sánh hơn.

Giá tại tỉnh Điện Biên

Thịt trâu gác bếp của tỉnh Điện Biên là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng yêu thích nhờ hương vị ngọt cay đặc trưng với mùi mắc khén nồng nàn. Khi được nhâm nhi miếng thịt dai dai này sẽ khiến cho thực khách ấn tượng về một món ăn ngon lành, độc đáo. Vậy nên không có gì khó hiểu khi thịt trâu gác bếp của Điện Biên lại được chọn mua nhiều đến vậy.

Hiện nay, giá thịt trâu sấy của tỉnh Điện Biên dao động từ 750.000 – 850.000 đồng/1kg tùy vào các cơ sở kinh doanh. Thậm chí, nếu sản xuất theo yêu cầu của khách hàng còn có thể cao hơn, có thể lên tới 1.000.000 đồng/1 kg.

Giá thịt trâu gác bếp Sapa

Giá thịt trâu gác bếp Sapa là thông tin được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay vì đây là tỉnh thành được cho là mang đến cho thị trường những sản phẩm ngon nhất. Hiện tại, món thịt trâu gác bếp tại Sapa được chia làm 4 loại với mức mỗi mức khác nhau. Cụ thể là:

Nguyên liệu sản xuất trâu gác bếp.
Nguyên liệu sản xuất thịt trâu gác bếp Sapa.
  • Đối với thịt trâu gác bếp Sapa loại 1: Là phần thịt ngon nhất, đó là phần thịt bắp đùi đây là loại thịt trâu khô loại đặc biệt nhất, dao động khoảng 1.000.000/1kg.
  • Đối với thịt trâu gác bếp Sapa loại 2: Là phần thịt bắp đùi trâu được sấy khô đến khoảng 80%, dao động khoảng 850.000/1kg.
  • Đối với thịt trâu gác bếp Sapa loại 3: Là phần thịt nằm ở các vị trí khác của con trâu chứ không phải là phần bắp đùi khoảng 780.000/kg.
  • Đối với thịt trâu gác bếp Sapa loại 4: Cũng là những phần thịt nằm ở vị trí khác của con trâu mà không phải là bắp đùi khoảng 750.000/1kg.

Giá thịt trâu gác bếp Hà Giang

Tại tỉnh Hà Giang, giá thịt trâu khô ngày trước chỉ khoảng 500.000 – 600.000/1kg. Nhưng hiện nay đã tăng lên khoảng 800.000 đồng/1kg hoặc có thể rẻ đắt hơn do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là thịt trâu tươi trên thị trường tăng giảm bất thường, hoặc do nhu cầu mua sắm của khách du lịch tăng cao, không đủ nguồn cung nên sẽ có sự xê dịch nhất định. Nhưng dù được bán với mức nào thì thịt trâu gác bếp tại đây đều có chất lượng tốt cùng hương vị tuyệt vời không kém địa phương nào. 

Giá thịt trâu gác bếp tại thủ đô Hà Nội

Hiện nay, khách hàng khi có nhu cầu cũng có thể mua thịt trâu gác bếp tại thủ đô Hà Nội, các đại lý hay cơ sở sản xuất buôn bán thịt trâu gác bếp tại đây hoạt động rất sôi nổi. Tại Hà Nội, thịt trâu gác bếp giá sỉ hay lẻ đều rất đa dạng, phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. 

Thịt trâu gác bếp chuẩn vị.
Thịt trâu gác bếp chuẩn vị.

Theo đó thì thịt trâu gác bếp tại Hà Nội dao động từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng/1kg (tùy theo thời điểm). Do vậy, người tiêu dùng hãy cân nhắc kỹ càng trước khi mua.

Cẩn thận với quảng cáo thịt trâu gác bếp giá rẻ 

Trên thị trường hiện tại, giá trâu khô có sự chênh lệch nhiều nên đã khiến khách hàng không khỏi băn khoăn, khoang mang. Đặc biệt, có rất nhiều địa chỉ quảng cáo đặc sản thịt trâu gác bếp rất rẻ chỉ 300.000 – 400.000/1kg mà thôi. Nhưng theo khuyến cáo thì các bạn không nên mua loại thịt trâu sấy giá rẻ này vì đây là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản xuất từ Trung Quốc. Sử dụng những loại thịt này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe cơ thể người dùng.

Hoặc có một số cơ sở sản xuất vì chạy theo lợi nhuận đã sử dụng thịt lợn để làm giả thịt trâu gác bếp và lừa đảo khách hàng vì chi phí thịt lợn rẻ hơn thịt trâu rất nhiều. Chưa kể, còn có nơi sử dụng thịt trâu công nghiệp đông lạnh được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ với giá rẻ nhưng thớ thịt sẽ nhợt nhạt, ăn vào thấy bở chứ không dai như trâu gác bếp chính hiệu Tây Bắc. 

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận.
Sản phẩm được đóng gói cẩn thận.

Do vậy mà để mua được thịt trâu gác bếp rẻ chính hãng thì các bạn cần tìm đến những cơ sở hay đại lý lớn có uy tín, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, đóng gói cẩn thận, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nên tránh những địa chỉ quảng cáo thịt trâu sấy rẻ, không có bao bì, nhãn mác để tránh mua phải hàng giả, tiền mất tật mang. Đặc biệt, nếu bạn mua thịt trâu gác bếp về làm quà tặng cho người thân, bạn bè… mà mua nhầm hàng kém chất lượng thì sẽ bị giảm sút uy tín, kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực.

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho quý khách bảng giá thịt trâu gác bếp tại các tỉnh thành một cách chi tiết nhất. Như vậy thì các bạn khi có nhu cầu mua mua thịt trâu gác bếp sẽ nắm đượ chính xác, không bị mua đắt mà vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.