Đặc sản miến dong sợi to thái tay ở Mường Phăng, tỉnh Điện Biên dạo gần đây trở nên nổi tiếng do sự độc lạ, cũng như độ dai ngon của loại miến này. Miến được thái tay lát mỏng vì vậy tạo cảm giác ăn ngon, cảm nhận được rõ hương vị của món ăn. Đây là món đặc sản rất đáng để bạn thử một lần trong đời, đảm bảo sẽ nghiền, hơn nữa còn tốt cho người bị bệnh tiểu đường, người ăn chay.
Sợi miến có màu đen trong veo, thơm đặc trưng, với hương vị của vùng sơn cước. Miến dong sợi to mềm nhưng dai, không bị nát, không bết dính và không trương khi chế biến. Miến dong Mường Phăng Điện Biên không sử dụng chất tẩy trắng, không pha bột, không hàn the, và không chất bảo quản.
Miến dong sợi to thái tay rất phù hợp cho người ăn kiêng, như người bị tiểu đường, tim mạch, huyết áp, ung thư, táo bón hay muốn giảm cân vì không chứa tinh bột đường. Có thể dùng hàng ngày, nấu mì, làm phở xào, trộn gỏi hay thả lẩu đều ngon.
Sử dụng nhanh chóng, chỉ cần ngâm miến trong nước lạnh từ 10-15 phút. Thời gian nấu chỉ 5-7 phút là miến đã chín. Nhúng lẩu miến dai, ngon, không bị nát và thơm mùi dong riềng. Nấu nhiều không ăn hết, để hôm sau nấu lại vẫn không bị nhũn, nát. Khi ăn không bị bở, không đầy hơi, không xót ruột.
Thông tin liên hệ:
- Hotline/Zalo: 0915810815
- Website: caobanggreen.vn
- Địa chỉ: Xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng