Top 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ nên dùng

Giấc ngủ ngon luôn là điều được mọi người muốn có, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được điều đó. Những áp lực cuộc sống, căng thẳng, stress, cơ thể mệt mỏi… đều sẽ khiến chúng ta dễ mất ngủ. Để khắc phục điều này, nhiều người đã lựa chọn uống trà thảo mộc. Bài viết hôm nay Cao Bằng Green xin chia sẻ top 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ bạn có thể tham khảo để sử dụng.

No1: Trà Hoa Cúc

Theo rất nhiều nhà nghiên cứu, những người bị mất ngủ kinh niên khi sử dụng Trà Hoa Cúc có khả năng cải thiện giấc ngủ rất tốt. Được biết, trong Trà Hoa Cúc có chứa thành phần chất chống oxy hóa Apigenin, khi liên kết với các thụ thể trong não sẽ giúp làm giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi từ đó giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Trà hoa cúc
Trà hoa cúc

No2: Trà Hoa Nhài

Có phần tương đồng với Trà Hoa Cúc, Trà Hoa Nhài cũng thuộc top 10 trà thảo mộc dễ ngủ. Loại trà này có hương thơm dịu nhẹ dễ chịu, khi sử dụng sẽ cảm thấy thư thái, giảm mệt mỏi. Theo nghiên cứu, Việc sử dụng Trà Hoa Nhài còn giúp thanh nhiệt giải độc, giảm căng thẳng từ đó giúp cho người dùng có thể dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Trà hoa nhài.
Trà hoa nhài.

No3: Trà Saffron

Saffron là tên gọi của nhụy hoa Nghệ Tây, có màu đỏ sẫm không chỉ có tác dụng giúp làm đẹp da, giữ dáng mà còn rất hữu ích cho giấc ngủ. Được biết, trong nhụy hoa Nghệ Tây có chứa hoạt chất Safranal có tác dụng điều chỉnh thời gian chuyển động mắt nhanh từ đó giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, khi hoạt chất này kết hợp với Croin còn giúp sản sinh ra Melatonin giúp kiểm soát giấc ngủ tốt hơn.

Trà Saffron
Trà Saffron

No 4: Trà Tâm Sen

Từ xưa đến nay Trà Tâm Sen cũng là một trong top 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ. Theo Đông Y, loại trà này có tính hàn, vị hơi đắng, dưỡng tâm có khả năng giúp ổn định thần kinh. Ngoài ra, trong Tâm Sen còn chứa thành phần Nuciferin và Nelumbin có tác dụng an thần, giảm rối loạn nhịp tim, chống an thần mất ngủ.

Trà tâm sen
Trà tâm sen.

No5: Trà Gừng

Gừng không chỉ là một gia vị quen thuộc khi nấu ăn mà nó còn được xem là loại trà thảo mộc có tác dụng cải thiện giấc ngủ rất tốt. Theo Đông Y, Gừng có tính ấm, vị hơi cay nhẹ, khi sử dụng giúp kích thích lưu thông máu, làm ấm cơ thể, hỗ trợ điều trị mất ngủ.

Trà gừng
Trà gừng

Không chỉ có vậy, theo nghiên cứu khoa học, trong Gừng còn chứa một vài hoạt chất như Shogaola, Zingron… giúp chống viêm, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp điều hòa hệ thần kinh, giải tỏa căng thẳng, giảm mệt mỏi từ đó giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

No6: Trà Hoa Hồng

Hoa Hồng không chỉ được sử dụng để trang trí, làm đẹp mà còn được xếp vào top 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ. Có rất nhiều nghiên cứu đã nhận định rằng, việc sử dụng Trà Hoa Hồng sẽ giúp chấn an tinh thần, giảm mệt mỏi, căng thẳng giúp cải thiện giấc ngủ, ngủ nhanh và ngon giấc hơn.

Trà hoa hồng
Trà hoa hồng

No7: Trà Kỷ Tử

Đối với việc cải thiện giấc ngủ, Trà Kỷ Tử cũng là một trong 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ được nhiều người áp dụng. Các hoạt chất có trong Kỷ Tử giúp điều hòa các Hormone trong cơ thể, từ đó giúp tâm trạng được cân bằng, giảm căng thẳng mệt mỏi gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trà kỷ từ đỏ
Trà kỷ từ đỏ

Ngoài ra, trong Kỷ Tử cũng có rất nhiều Vitamin và những chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả.

No8: Trà Táo Đỏ

Táo Đỏ có lẽ không còn xa lạ với chúng ta, nhất là với những người chuyên nội trợ. Trong Táo Đỏ có rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm, giúp cải thiện sự căng thẳng mệt mỏi. Do vậy, khi sử dụng Trà Táo Đỏ sẽ giúp giấc ngủ được cải thiện và ngủ ngon giấc hơn. Nếu kết hợp với Kỷ Tử càng làm tăng hiệu quả và cải thiện mất ngủ rõ rệt.

Trà táo đỏ.
Trà táo đỏ.

No9: Trà rễ cây Nữ Lang

Cây Nữ Lang từ lâu đã được xem là một trong 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ. Được biết, sử dụng rễ cây Nữ Lang sẽ làm tăng mức độ dẫn truyền thần kinh, không chỉ tạo cảm giác buồn ngủ mà còn làm giấc ngủ đến nhanh, ngủ ngon hơn mà còn giảm việc thức giấc lúc nửa đêm.

Trà rễ cây Nữ Lang
Trà rễ cây Nữ Lang

No10: Trà Tam Thất

Tam Thất từ lâu đã được xem là loại thảo mộc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là chứng mất ngủ. Trà Tam Thất có vị the đắng, hơi ngọt dịu, tính mát giúp thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp, giảm căng thẳng mệt mỏi. Khi sử dụng sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn, giảm tình trạng mất ngủ, giấc ngủ sâu và hạn chế giật mình.

Trà nụ tam thất.
Trà nụ tam thất.

Lời kết

Hy vọng với top 10 loại trà thảo mộc dễ ngủ mà chúng tôi vừa chia sẻ đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trị chứng mất ngủ. Nếu bạn vẫn đang tìm địa chỉ để mua các loại thảo mộc này hãy đến với Cao Bằng Green, đảm bảo bạn sẽ được sở hữu sản phẩm chất lượng cùng giá thành hợp lý.

CAO BẰNG GREEN

  • Địa chỉ: Bản Khuông, Cốc Chia, Đoàn Dương, Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
  • Điện thoại: 0915.810.815
  • Website: https://caobanggreen.vn 
  • Email: caobanggreen@gmail.com
Đánh giá post